Lễ khai giảng năm học 2020 - 2021

Chủ nhật - 06/09/2020 21:24
Lễ khai giảng năm học mới 2020 - 2021
Lễ khai giảng năm học 2020 - 2021
Sáng 5/9, Trường Tiểu học Mậu Lương (quận Hà Đông, Hà Nội) tổ chức Lễ khai giảng năm học mới 2020 – 2021.

Từ sáng sớm, các em học sinh đã có mặt tại sân trường để chuẩn bị cho lễ khai giảng năm học mới. Sân trường được trang trí rực rỡ cờ hoa, biểu ngữ chào đón hơn 2.000 học sinh khiến ai khi bước vào cũng đều trào dâng cảm xúc rưng rưng của ngày tựu trường thiêng liêng.

Thầy Vũ Tuấn Anh – Phó Hiệu trưởng, Chủ tịch công đoàn nhà trường đọc thư của Tổng Bí thư, Chủ tịch nước Nguyễn Phú Trọng gửi ngành giáo dục cả nước nhân dịp khai giảng năm học mới.

Đại diện Ban Giám hiệu Trường Tiểu học Mậu Lương, thầy Vũ Tuấn Anh – Phó Hiệu trưởng, Chủ tịch công đoàn nhà trường đã đọc thư của Tổng Bí thư, Chủ tịch nước Nguyễn Phú Trọng gửi ngành giáo dục cả nước nhân dịp khai giảng năm học mới.

Năm học 2020-2021, ngành giáo dục tiếp tục thực hiện 9 nhóm nhiệm vụ chủ yếu và 5 nhóm giải pháp cơ bản đã đề ra. Bộ trưởng Bộ GD-ĐT Phùng Xuân Nhạ khẳng định, ưu tiên hàng đầu của ngành giáo dục trong năm học này là tạo chuyển biến mạnh mẽ trong giáo dục đạo đức, lối sống, kỹ năng sống cho học sinh.

Nhà giáo Mai Thị Kim Dung, Bí thư Chi bộ, Hiệu trưởng nhà trường tuyên bố khai giảng năm học mới 2020-2021.

Tiếp nối buổi lễ, nhà giáo Mai Thị Kim Dung – Bí thư Chi bộ, Hiệu trưởng nhà trường đã có bài diễn văn tuyên bố khai giảng năm học mới 2020-2021: “Đội ngũ cán bộ, giáo viên và học sinh của Trường tiểu học Mậu Lương phấn đấu luôn nâng cao chất lượng dạy và học, khẳng định sự phát triển đi lên của trường. Các phong trào văn nghệ, thể dục thể thao của nhà trường cũng giành được nhiều thành tích cao. Phát huy kết quả đạt được, năm học 2020– 2021, thầy và trò nhà trường quyết tâm hoàn thành tốt các chỉ tiêu đề ra”.

Niềm vui ngày khai trường, những khuôn mặt rạng rỡ của các bậc phụ huynh và con em mình.

Các em học sinh được kiểm tra thân nhiệt trước khi vào dự lễ khai giảng

Tại khu vực dành cho trống đội, các giáo viên chỉnh sửa trang phục, sẵn sàng cho các nghi thức một cách trang nghiêm, trang trọng nhất.

Các cô giáo ân cần cầm tay dẫn các em học sinh lớp 1 diễu hành trong sự chào đón nồng nhiệt của các giáo viên và anh chị lớp lớn.

Mở đầu chương trình là nghi thức đón học sinh khối lớp 1. Hơn 600 học sinh khối lớp 1 đã được toàn thể các vị đại biểu, giáo viên và học sinh khối 2,3,4,5 nhiệt liệt chào đón trong niềm vui tươi, phấn khởi. Những khuôn mặt học sinh lớp 1vừa bỡ ngỡ, vừa háo hức, phấn khởi tiến vào lễ đài trong tiếng trống rộn ràng với cờ hoa phấp phới. Một tương lai mới, một thế giới mới đang chào đón các em tề tựu về đây để học hỏi, khám phá. Các em chính là những bông hoa nhỏ sẽ tỏa hương thơm ngát trong vườn hoa lớn của Trường Tiểu học Mậu Lương.

 

Những tràng pháo tay không dứt chào đón các đội nghi lễ dẫn đầu từ từ tiến vào lễ đài.

Sân trường rực rỡ trong cờ hoa và tiếng trống rộn ràng. Mọi thứ trở nên lắng đọng, trang nghiêm trong lễ chào cờ và hát Quốc ca

Những "thiên thần nhỏ" hồn nhiên trong ngày vào lớp 1.

Nghi thức quan trọng và ý nghĩa nhất cũng đã tới đó là học sinh toàn trường được lắng nghe tiếng trống khai trường. Nhà giáo Mai Thị Kim Dung đã dạo lên hồi trống mở đầu năm học mới. Tiếng trống trường rộn rã, tưng bừng mà đầy thân thương như đang giục giã, mời gọi giáo viên và học sinh toàn trường hãy bước vào năm học mới với tất cả sự nỗ lực, tự tin để đạt được những thành tích cao trong công tác dạy và học tập.

Nhà giáo Mai Thị Kim Dung dạo lên hồi trống mở đầu năm học mới.

Với khí thế phấn khởi, tự hào, thầy và trò Trường tiểu học Mậu Lương bước vào năm học mới với quyết tâm thực hiện thắng lợi các nhiệm vụ, phát huy truyền thống hiếu học của các thế hệ học sinh và truyền thống của nhà trường.

Nhà trường hiện có một đội ngũ giáo viên giỏi, tâm huyết với nghề. Mỗi giáo viên luôn tự xác định phải thực sự là tấm gương sáng về tinh thần tự học, sáng tạo để học sinh noi theo.

Các vị khách quý đại diện cho các ban ngành, đoàn thể trong quận Hà Đông (Hà Nội), phường sở tại và các vị trưởng Ban phụ huynh học sinh của trường đã tặng hoa chúc mừng thầy và cô nhà trường.

Kết thúc lễ khai giảng năm học 2020 - 2021, tập thể Trường Tiểu học Mậu Lương sẽ tự tin, sẵn sàng bước sang một năm học mới với những thử thách, thời cơ mới, thắng lợi mới!./.

Hữu Thắng

Tổng số điểm của bài viết là: 5 trong 1 đánh giá

Xếp hạng: 5 - 1 phiếu bầu
Click để đánh giá bài viết

  Ý kiến bạn đọc

 
Thăm dò ý kiến

Đánh giá yếu tố nào quan trọng nhất trong quá trình học tập ?

 
Thống kê
  •   Đang truy cập 3
 
  •   Hôm nay 92
  •   Tháng hiện tại 5,863
  •   Tổng lượt truy cập 114,695